Menu Đóng

Hawasuco – Nhân tố tích cực trong tiến trình đô thị hóa trên quê hương Hậu Giang

Công ty CP Cấp thoát nước – Công trình đô thị Hậu Giang (Hawasuco)  hoạt động trong lĩnh vực chính là sản xuất kinh doanh nước sạch, thực hiện dịch vụ đô thị công ích và kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Hawasuco luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần mang lại diện mạo đô thị mới cho tỉnh nhà theo hướng Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh.

Công ty CP Cấp thoát nước – Công trình đô thị Hậu Giang

Từ sau cột mốc cổ phần hoá ngày 25/4/2011, với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cùng sự thống nhất cao từ lãnh đạo cho đến nhân viên đã giúp Hawasuco dần vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên trở thành một doanh nghiệp mạnh của tỉnh Hậu Giang cả về quy mô, năng lực hoạt động lẫn tầm ảnh hưởng trong cộng đồng.   

Trong lĩnh vực cấp nước, nếu như khi mới thành lập (năm 2004), công suất phát nước của toàn Công ty chỉ vào khoảng 13.000 m3/ngày đêm, phục vụ cho khoảng 6.400 hộ khách hàng thì đến thời điểm hiện nay, công suất phát nước đã tăng gần gấp đôi, lên 23.500 m3/ngày đêm, phục vụ cho khoảng 50.000 hộ khách hàng. Ngoài ra Hawasuco còn liên doanh với 3 đơn vị để xây dựng 3 nhà máy xử lý nước theo hình thức xã hội hóa tại TX.Ngã Bảy, TX.Long Mỹ và huyện Vị Thủy với tổng công suất 12.000 m3/ngày đêm, nâng tổng công suất phát ra theo thiết kế lên đến 35.500 m3/ngày đêm; chất lượng và áp lực nước cung cấp luôn đạt yêu cầu, cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của nhân dân trên địa bàn được giao phục vụ. Tổng Giám đốc  Bùi Trọng Lực cho biết trong quá trình hoạt động, Hawasuco luôn quan tâm đầu tư, nâng cấp cải tạo các nhà máy và các trạm cấp nước đã vượt công suất; chủ động áp dụng các công nghệ hiện đại trong sản xuất, giám sát chất lượng nước cũng như các phần mềm tiên tiến trong quản lý sản xuất, quản lý khách hàng đảm bảo chất lượng cung cấp nước ngày càng được nâng cao.     

Trên các lĩnh vực khác, hoạt động của Hawasuco cũng luôn gắn liền với các thành tích xuất sắc. Cụ thể trong lĩnh vực vệ sinh, môi trường, đô thị, Công ty luôn đảm bảo tiêu chí đô thị “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh” và tạo được sự tin tưởng đối với các địa phương trong tỉnh; doanh thu tăng trưởng hàng năm luôn đạt từ 5 – 10%. Hiện nay, Hawasuco đang tập trung hoàn tất thủ tục để triển khai thi công dự án Xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt Tp.Vị Thanh. “Đây là dự án rất có ý nghĩa, có hiệu ứng xã hội, đồng thời cũng là sự mong mỏi của nhân dân Tp.Vị Thanh trong nhiều năm qua. Chính vì vậy trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm hoàn thành đưa dự án đi vào hoạt động, qua đó đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng kỹ thuật của đô thị, làm cơ sở cho sự phát triển đồng bộ của các ngành kinh tế khác; đồng thời góp phần đảm bảo môi trường sạch sẽ, giảm ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp cho đô thị Vị Thanh” – ông Lực cho hay.     

Riêng trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng, phong cách, thái độ phục vụ của Hawasuco ngày càng được nâng cao theo phương châm phục vụ ” An toàn – Văn minh – Lịch sự – Thân thiện “; qua đó đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân và chiếm trọn vẹn niềm tin, sự hài lòng của nhân dân.     

Tính đến thời điểm hiện nay, tổng số cán bộ – công nhân viên – người lao động (CB-CNV NLĐ) của Hawasuco vào khoảng 600 người. Những năm qua dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Công ty đều luôn đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động đều được quan tâm giải quyết thoả đáng giúp cho CB-CNV NLĐ an tâm công tác, toàn tâm toàn ý phục vụ Công ty. Đặc biệt Hawasuco luôn chú trọng đổi mới công tác quản lý, điều hành, áp dụng nhiều biện pháp điều hành sáng tạo, đạt hiệu quả cao, khuyến khích người lao động nỗ lực cống hiến, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong việc bảo đảm môi trường làm việc khoa học và hiệu quả.      

Để tạo động lực phấn đấu cho CB-CNV NLĐ, Công ty quan tâm công tác thi đua, khơi dạy các phong trào thi đua lao động, phát huy sáng kiến – cải tiến kỹ thuật. Việc khen thưởng kịp thời, đúng người, đúng thành tích đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi. Và chính đội ngũ nhân lực tâm huyết, nhiệt tình này cũng sẽ là động lực giúp Hawasuco tiếp tục phát huy vai trò, thế mạnh của mình, trở thành nền tảng vững chắc cho tiến trình đô thị hóa của tỉnh nhà.

Tác giả: Minh Xuân

Nguồn: http://vccinews.vn/

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *