Menu Đóng

Phụng Hiệp: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá hô trong ao đất

Sau nhiều năm nuôi cá thát lát, hiện loài cá này được nuôi khá nhiều nên giá cả không ổn định và giảm mạnh. Một lần đi tham quan ở Tiền Giang, Ông thấy cá hô là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Năm 2016, ông mạnh dạn mua 2.000 con giống để thả nuôi với chi phí gần 14 triệu đồng. Do mới nuôi loài cá này, chưa có nhiều kinh nghiệm nên tỷ lệ hao hụt ban đầu gần 40% sau thời gian nuôi gần 4 năm.

Ảnh: Ông Nam đang thu hoạch cá

Vừa qua, ông thu được 3,7 tấn cá, bán với giá 300.000 đồng/kg, Ông thu được 1.110.000.000 đồng, trừ chi phí  95.000.000 đồng, Ông còn lợi nhuận 1.015.000.000 đồng.

Ông Nam cho biết: Thức ăn của cá hô đa phần là thức ăn công nghiệp dạng viên, cá hô là loài cá dễ nuôi, ít bệnh, lớn nhanh, giá bán cao. Để nuôi cá được thành công, trước khi nuôi phải cải tạo ao thật kỹ, diệt sạch cua và cá tạp, thả nuôi với mật độ vừa phải, chọn giống đồng cỡ, không bệnh tật và cá đã ăn được thức ăn công nghiệp, ao nuôi phải thông thoáng để tiếp nhận nhiều ánh sáng mặt trời cho cá phát triển tốt và tránh lá cây rụng xuống làm thối nước ao ảnh hưởng đến cá nuôi, độ sâu mực nước tối thiểu là 1,5m, ao nuôi phải đảm bảo chủ động trong quá trình thay nước.

Đây là mô hình mới góp phần tăng thu nhập cho gia đình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi cho địa phương cần được nhân rộng trong thời gian tới.

Tác giả: Bùi Văn Học – Khuyến nông xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp

Nguồn: https://sonongnghiep.haugiang.gov.vn/

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *