Menu Đóng

Thị xã Long Mỹ: Triển khai thực hiện mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học

Trong năm 2020 Trạm Khuyến nông Thị xã Long Mỹ được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang hỗ trợ thực hiện mô hình “Chăn nuôi gà an toàn sinh học gắn liên kết chuỗi nâng cao giá trị sản phẩm” với quy mô thực hiện là 13 hộ, mỗi hộ nuôi 200 con và nuôi theo hướng an toàn sinh học liên kết công ty, doanh nghiệp bao tiêu 50% sản phẩm cho người nuôi.

Cấp hỗ trợ thức ăn gà cho hộ tham gia dự án

Mô hình “Chăn nuôi gà an toàn sinh học gắn liên kết chuỗi nâng cao giá trị sản phẩm” là một trong những mô hình đã được triển khai thực hiện trong năm 2020, địa bàn triển khai trên 4 huyện, thị xã, thành phố: Vị Thanh, Ngã Bảy, Phụng Hiệp và thị xã Long Mỹ . Ngoài các tiêu chí chọn hộ như hộ phải đối ứng 50% theo yêu cầu mô hình, tự nguyện tham gia, áp dụng đúng quy trình kỹ thuật …thì mô hình đặc biệt là ưu tiên chọn những hộ có chuồng nuôi heo bỏ trống, những hộ nuôi heo trên nền đệm lót sinh học có tham gia Hợp phần 4 (Đề án 1.000).

Riêng đối với Thị xã Long Mỹ có 13 hộ được chọn tham gia dự án, trong đó có 03 hộ là những hộ nuôi heo trên nền đệm lót sinh học có tham gia Hợp phần 4 (Đề án 1.000). Mỗi hộ tham gia dự án được hỗ trợ 100 con gà giống gà Bến Tre, 360kg thức ăn hỗn hợp, men vi sinh Balasa N01, thuốc thú y và được tập huấn kỹ thuật hướng dẫn nuôi. Đến nay đã được 47 ngày tuổi (cấp đợt 1), 25 ngày (cấp đợt 2), tỉ lệ hao hụt khoảng 4-5%, trọng lượng gà cấp đợt 1 trung bình 500-600gr/con gà được tiêm phòng các loại vắc xin và chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật đã được tập huấn, các hộ thực hiện ghi chép sổ sách đầy đủ, gà phát triển tốt. Công tác hỗ trợ thức ăn, thuốc thú y… thực hiện đúng, đủ theo kế hoạch triển khai.

Là một trong những mô hình tập trung vào mục tiêu liên kết đầu ra, nâng cao giá trị sản phẩm và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ… Bên cạnh những mục tiêu trên thì mô hình thực hiện còn nhằm chuyển giao thông tin khoa học kỹ thuật mới đến nông dân, tuyên truyền vận động bà con nông dân nâng cao nhận thức về an toàn sinh học, tác động môi trường, biện pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi. Khắc phục hậu quả cho người dân bị thiệt hại do bệnh dịch tả heo Châu Phi.

Tác giả: Bùi Bích Ngọc
Trạm Khuyến nông thị xã Long Mỹ

Nguồn: http://www.khuyennonghaugiang.com.vn/

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *