Menu Đóng

Hậu Giang: sẽ triển khai dự án về ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) phục vụ quản lý nông nghiệp

Ngày 11/10/2018, tại phòng họp số 1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) về các nội dung chuẩn bị cho dự án “Xây dựng Hệ thống thông tin địa lý GIS phục vụ quản lý nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”.

Ảnh: Hệ thống công nghệ hiện đại của VNSC. Nguồn ảnh: vnsc.org.vn

Chủ trì cuộc họp có Ông Ngô Minh Long, Phó Giám đốc Sở, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Chi cục, Trung tâm thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT. Về phía đơn vị thực hiện dự án có Ông Trần Thái Bình, đại diện Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (gọi tắt là VNSC – VIETNAM NATIONAL SPACE CENTER) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, là một đơn vị có thế mạnh về ứng dụng ảnh vệ tinh phục vụ quản lý phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương.
Trong buổi làm việc, đại diện VNSC – ông Trần Thái Bình đã giới thiệu thuyết minh dự án cũng như thảo luận các nội dung cần thực hiện trong quản lý nông nghiệp tại tỉnh Hậu Giang, với mục tiêu gắn dự án sát với thực tế, có khả năng duy trì, phát triển tốt sau khi kết thúc dự án và chuyển giao cho địa phương quản lý.
Dự án “Xây dựng Hệ thống thông tin địa lý GIS phục vụ quản lý nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” sẽ tích hợp nhiều nội dung quản lý trong lĩnh vực các ngành chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như: Trồng trọt bảo vệ thực vật, chăn nuôi thú y, thủy sản, quản lý chất lượng, thanh tra và khuyến nông,… từ đó giúp phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh cũng như giúp mọi người có thể tra cứu thông tin dự báo, cảnh báo về nông nghiệp dễ dàng, kịp thời.

Tác giả: Bành Đức Tín
TTKN Hậu Giang

Nguồn: http://www.khuyennonghaugiang.com.vn/

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *