Menu Đóng

Phụng Hiệp: Thu nhập cao từ mô hình nuôi cá lóc trong vèo trên diện tích 30 m2 mặt nước

Trong những năm gần đây tại ấp Tân Quới, xã Bình Thành có nhiều mô hình nổi lên như Mô hình nuôi cá rô, cá thát lát, cá trê, cá tra,… thì nông dân Nguyễn Văn Tới lại chọn mô hình nuôi cá lóc đầu nhím cho thu nhập cao trên diện tích 30m2 mặt nước.

Năm 2019, chú Tới đã đi tham quan học tập ở tỉnh Đồng tháp và Chú đã nuôi thử 1 vèo cá lóc để rút kinh nghiệm. Trong năm này vèo cá lóc của gia đình Chú cũng cho thu hoạch, nhưng sau khi trừ chi phí thì Chú còn lời chút ít.

Chú Tới đang cho cá ăn

Năm 2020, qua một năm kinh nghiệp chú Tới quyết định nâng lên 3 vèo cá lóc. Sau 8 tháng đã cho thu hoạch mỗi vèo 1 tấn cá, giá bán 50.000 đồng/kg. Như vậy với 3 vèo thì Chú thu hoạch 3 tấn và cho thu nhập 150 triệu, sau khi trừ các khoản chi phí Chú còn lợi nhuận trên 30 triệu đồng.

Chú Tới chia sẻ: Mỗi vèo cá có diện tích ngang 2m, dài 5m thì nuôi được 3.000 con cá lóc giống. Nuôi cá trong vèo dễ quản lý từ khâu chăm sóc, theo dõi, thu hoạch và kể cả phòng, trị bệnh.

Chú nói tiếp, nuôi cá sử dụng thức ăn công nghiệp thì nhẹ công và cá mau lớn. Trong thời gian tới Chú sẽ nâng thêm 5 vèo cá nữa để tăng thêm thu nhập.

Cá lóc đang ăn

Đây là mô hình cần được nhân rộng, vì nó tiết kiệm được diện tích mặt nước còn bỏ trống rất nhiều ở địa phương.

Tác giả: Trần Trung Tính
Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp

Nguồn: http://www.khuyennonghaugiang.com.vn/

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *